Nhắc đến thị trường bất động sản ai cũng nghĩ tới một mảnh đất đầy tiềm năng, nơi mang lại cho bạn một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Điều này là đúng. Tuy nhiên sức cạnh tranh của thị trường này cũng vô cùng lớn khiến không ít nhà đầu tư phải nếm trái đắng.

Dưới đây là 6 sai lầm lớn nhất mà các nhà đầu tư thường mắc phải khi bước chân vào thị trường khốc liệt này. Mong rằng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

6-Ly-Do-Khien-Nha-Dau-Tu-Nhan-Trai-Dang-Tren-Thi-Truong-Bat-Dong-San.jpg

Chọn sai thời điểm đầu tư

Một nhà đầu tư thông minh sẽ luôn lên kế hoạch chi tiết cho việc đầu tư của mình, họ luôn có những phương án cụ thể hoặc phương án dự trù để không làm mình rơi vào thế bị động. Thế nhưng, nhiều nhà đầu tư không quan tâm thời điểm, thích thì đầu tư trường rất dễ rơi vào tình trạng mất trắng vốn. 

Trước khi đưa ra quyết định nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ thị trường, đặc biệt là thông tin ra hàng của chủ đầu tư. Thông thường các sản phẩm từ lúc mở bán đến lúc hoàn thiện chủ đầu tư đều có lộ trình tăng giá, mua được sớm ngay từ thời điểm mở bán là lợi thế tốt nhất cho nhà đầu tư.

Khi thị trường bất động sản đang có dấu hiệu đi xuống nhà đầu tư cần cân nhắc nguồn vốn, nếu vốn lưu động không nhiều thì rủi ro sẽ rất cao bởi sẽ khó thanh khoản. Nếu vốn không phải là vấn đề thì bạn có cơ hội lớn rồi.

Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn (Đầu tư căn hộ cho thuê, Shop, shophouse kinh doanh) hãy lựa chọn khi thị trường xuống thấp. Thời điểm này nhiều nhà đầu tư sẽ bán cắt lỗ để thu hồi vốn, đây là thời điểm vàng cho bạn. Tuy nhiên đôi khi chờ đợi bạn có thể sẽ mất đi cơ hội của mình. 

6-Ly-Do-Khien-Nha-Dau-Tu-Nhan-Trai-Dang-Tren-Thi-Truong-Bat-Dong-San4-1.Jpg

Mua theo cảm tính, chạy theo xu hướng đám đông

Khi các dự án dần hoàn thiện và gây được tiếng vang lớn trên thị trường, bạn thấy xung quanh mình “nhà nhà đầu tư bất động sản, người người đầu tư bất động sản” và bạn cũng động tâm và muốn đầu tư vào thị trường này. 

Kiểu đầu tư theo phong trào trong khi không có kiến thức căn bản, thiếu khảo sát thực tế từ thị trường sẽ đẩy bạn đến thất bại bởi khi nguồn cung có quá nhiều và sản phẩm bất động sản của bạn không hợp lý so với giá cho thuê thì sẽ không có khách thuê, từ đó dẫn đến thua lỗ.

Cần tham khảo thật kỹ thiết kế chi tiết để tính toán đầu tư. Khi đi tham quan dự án, đừng cho rằng căn biệt thự đầu tiên bạn thấy là tuyệt vời mà lười đi xem các căn khác. 

Bạn nên xem xét nhiều nhất có thể để chọn được sản phẩm tốt nhất và thích hợp với tài chính của bạn. Đó là 1 điều cần thiết để bạn không phải đối mặt với thất bại khi đầu tư bất động sản. 

6-Ly-Do-Khien-Nha-Dau-Tu-Nhan-Trai-Dang-Tren-Thi-Truong-Bat-Dong-San2.Jpg

Vỡ kế hoạch tài chính

Mua nhà vượt quá khả năng tài chính, vay vốn ngân hàng quá nhiều nhưng lại không đủ sức tri trả cũng là 1 sai lầm mà không ít nhà đầu tư mắc phải trong quá trình đầu tư bất động sản. 

Khi gặp 1 sản phẩm có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao tuy nhiên khả năng tài chính hiện tại lại không đủ để bạn có thể thanh toán hoàn toàn cho căn hộ, bạn bắt đầu suy xét tới việc vay vốn ngân hàng dưới những chính sách hỗ trợ từ chủ đầu tư. 

Tuy nhiên, do không tính toán kỹ dòng tiền, về các khoản chi phí như chi phí sinh hoạt phát sinh cũng như khoản phí lãi vay từ việc vay vốn ngân hàng khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào khủng hoảng tài chính. 
Sai lầm này có thể khiến nhà đầu tư bị đẩy đến tình huống xấu nhất là bán tháo tài sản khi các khoản phí đột ngột tăng vọt và thậm chí có thể phá sản nếu phi vụ làm ăn thất bại. 

Hãy lưu tâm tới cái ví của mình!

6-Ly-Do-Khien-Nha-Dau-Tu-Nhan-Trai-Dang-Tren-Thi-Truong-Bat-Dong-San5.Jpg

Không tham khảo chuyên gia, một mình quyết định 

Đây là sai lầm khá nghiêm trọng có thể khiến quá trình đầu tư thất bại nếu bạn là nhà đầu tư mới vào nghề. Bạn nên tận dụng những mối quan hệ hay những chuyên gia thân quen hoặc tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên viên bất động sản để nhờ giúp đỡ đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn phù hợp với mục đích cũng như khả năng tài chính của bạn. Họ sẽ có đủ kinh nghiệm và khả năng để cảnh báo bạn về bất cứ vấn đề gì liên quan đến bất động sản sẽ đầu tư. 

Nếu có thể, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một kiến trúc sư, họ sẽ đưa cho bạn lời khuyên cho việc nâng cấp, sửa sang, hoặc có những ý tưởng thiết kế độc đáo thu hút được sự quan tâm của khách hàng, làm tăng giá trị của biệt thự từ đó nâng cao lợi nhuận của bạn trong việc đầu tư.

 Đợi đủ tiền mới quyết định đầu tư

Do đầu tư BĐS yêu cầu chi phí ban đầu mà nhà đầu tư phải bỏ ra là vô cùng lớn, nên nhiều nhà đầu tư thường có tâm lý lo sợ, đợi đủ tiền mới quyết định đầu tư để tránh những rủi ro không cần thiết. 

Tuy nhiên kiểu đầu tư này thường sẽ khiến bạn để mất cơ hội sở hữu những căn biệt thự tốt nhất cũng như làm tăng chi phí bạn phải bỏ ra do sự tăng giá của thị trường. Bởi vậy thời điểm đầu tư, sự quyết đoán, mạo hiểm nhưng cẩn thận là những yếu tố cần có khi muốn sở hữu được sản phẩm bất động sản có giá trị cao, tăng giá. 

Bạn nên ra quyết định nhanh chóng và tìm cách sở hữu sản phẩm ưng ý trong thời gian sớm nhất để có thể mua chúng với giá tốt nhất.

6-Ly-Do-Khien-Nha-Dau-Tu-Nhan-Trai-Dang-Tren-Thi-Truong-Bat-Dong-San3.Jpg

Thiếu kiến thức pháp lý

Thường thiếu kiến thức pháp lý, không nắm rõ cơ chế pháp lý dự án, không hiểu rõ Luật Kinh doanh bất động sản, Luật chuyển nhượng nhà đất dẫn đến những rắc rối trong khi soạn thảo hợp đồng. 

Bạn nên tìm hiểu kỹ về những quy định, cũng như cơ chế pháp lý cần thiết để tránh tình trạng  bị chôn vốn, để dòng tiền đứng một chỗ, thậm chí mất luôn. Cho nên, là 1 người đầu tư, bạn nên trực tiếp có 1 luật sư am hiểu cũng như đáng tin cậy ở bên cạnh các bạn để cho các bạn những lời khuyên cần thiết khi mua dự án, cũng như hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp lý phát sinh trong quá trình cho thuê hoặc chuyển nhượng sau này.
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Nhắc đến thị trường bất động sản ai cũng nghĩ tới một mảnh đất đầy tiềm năng, nơi mang lại cho bạn một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Điều này là đúng. Tuy nhiên sức cạnh tranh của thị trường này cũng vô cùng lớn khiến không ít nhà đầu tư phải nếm trái đắng. […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/6-ly-do-khien-nha-dau-tu-nhan-trai-dang-tren-thi-truong-bat-dong-san/