UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn thống nhất về việc lấy ý kiến góp ý lần cuối về Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045.

Da-Nang-Cong-Khai-Dieu-Chinh-Quy-Hoach-Chung-Cua-Thanh-Pho-1.Jpg
Việc thực hiện điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ đưa Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á.

Thời hạn góp ý gửi về UBND thành phố thông qua Sở Xây dựng trước ngày 15/5/2020.

Đối với quan điểm thực hiện Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 sẽ thực hiện trên cơ sở cụ thể hóa Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và định hướng chiến lược phát triển đất nước thời kỳ 2021 – 2030.

Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đảm bảo phát huy được vai trò, vị thế và tiềm năng của thành phố Đà Nẵng là cửa ngõ giao thương quốc tế, là trung tâm kinh tế hàng đầu của quốc gia và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đảm bảo phát triển hài hòa giữa các địa phương, vùng lãnh thổ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, phù hợp với khả năng cân đối, huy động các nguồn lực triển khai thực hiện.

Việc thực hiện đồ án điều chỉnh lần này sẽ loại bỏ các quy hoạch chồng chéo ảnh hưởng đến đầu tư phát triển. Xây dựng kịch bản phát triển, ý tưởng và phương án tổng thể, bố trí hợp lý không gian nhằm giải quyết các vấn đề xung đột về không gian trong địa bàn thành phố hiện nay và định hướng không gian cho các nhu cầu phát triển trong tương lai trên cơ sở huy động hợp lý các tiềm năng, lợi thế bên trong và thu hút các nguồn lực từ bên ngoài.

Theo dự thảo đồ nội dung điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 sẽ xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á.

Định hướng phát triển đến năm 2025, dân số của Đà Nẵng dự kiến đạt khoảng 1,35 triệu người. Tổng số đất xây dựng đô thị sẽ là 27.846ha, bao gồm 13.792ha đất dân dụng và 14.054ha đất ngoài dân dụng.

Về quy hoạch khu vực trung tâm đô thị bao gồm các khu đô thị chỉnh trang và phát triển hỗn hợp, tập trung chủ yếu ở 6 quận nội thành gồm: Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, một phần tại các điểm dân cư thuộc các xã Hòa Tiến, Hòa Châu. Khu đô thị tập trung mật độ cao chủ yếu tại 2 quận Hải Châu, Thanh Khê.

Trong đó quy mô cấu trúc phát triển đô thị được xác định theo mục tiêu chiến lược bao gồm bảo tồn thiên nhiên, tăng cường mạng lưới cây xanh và mặt nước để tạo ra một thành phố thân thiện môi trường, cải thiện cơ sở hạ tầng để cải thiện khả năng phục hồi của thành phố Đà Nẵng.

Gia tăng mật độ dân số để phát triển mô hình đô thị nén. Phát triển các loại hình cơ sở hạ tầng và nhà ở xã hội để tạo ra một thành phố dành cho tất cả mọi người… Đối với phân vùng phát triển đô thị có vùng ven mặt, có vùng lõi xanh nằm giữa thành phố được đặc trưng hóa bởi những ngọn đồi, cây xanh.

Quy hoạch định hướng phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội với mục tiêu biến đổi Đà Nẵng trở thành một trung tâm kinh tế lớn, có tốc độ tăng trưởng bền vững thông qua thiết lập một môi trường kinh tế độc đáo và mang tầm quốc tế.

Về quy hoạch hệ thống trung tâm đô thị gắn với trung tâm thành phố là khu vực hành chính và thương mại cốt lõi của Đà Nẵng, bao gồm trung tâm hành chính, bảo tàng sống, khu trung tâm thương mại mới và phố tài chính mới.

Về định hướng phát triển không gian toàn đô thị đến năm 2030, thành phố sẽ tập trung cải tạo, chỉnh trang các khu vực đô thị hiện tại để tối ưu hóa việc sử dụng đất. Định hướng hạ tầng kỹ thuật đô thị đến năm 2030, cần tập trung các vấn đề đất tại vành đai sân bay và xung quanh sẽ được quy hoạch và bảo vệ để mở rộng trong tương lai.

Về hệ thống giao thông vận tải, tiếp tục nâng cấp, phát triển Sân bay quốc tế Đà Nẵng đạt công suất 30 triệu hành khách/năm đến năm 2030. Về đường sắt, đến năm 2030, thành phố xây dựng tuyến đường sắt Bắc – Nam tốc độ cao chạy song song bên cạnh về phía đông đường cao tốc Bắc – Nam.

Mạng lưới giao thông đường thủy phục vụ nhu cầu du lịch nhằm khai thác cảnh quan sông nước. Đường bộ tập trung phân cấp đường nhằm phân biệt vai trò và chức năng cho từng loại đường để quy định tốc độ và việc tham gia giao thông.

Bên cạnh đó quy hoạch hệ thống giao thông công cộng, mạng lưới xe buýt. Quy hoạch hạ tầng cấp điện, cấp nước, thoát nước… Bên cạnh đó cũng đề cập đến quy hoạch xây dựng phát triển đô thị theo nhiều giai đoạn, cùng các chương trình dự án đầu tư ưu tiên.

Theo Báo Xây Dựng
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn thống nhất về việc lấy ý kiến góp ý lần cuối về Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045. Xuất hiện những nhà đầu tư Quốc Tế tại Đà Nẵng Những yếu tố của […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/da-nang-cong-khai-dieu-chinh-quy-hoach-chung-cua-thanh-pho/