Ở thời điểm này khá nhiều doanh nghiệp BĐS tái khởi động dư án bằng các chương trình truyền thông tiếp thị mạnh mẽ để chuẩn bị bung hàng ra thị trường. Đây được xem là động thái tích cực của thị trường địa ốc sau thời điểm dịch được kiểm soát tốt.

dich-covid-19-duoc-kiem-soat-tot-chu-dau-tu-o-at-bung-hang-1.jpg

Có lẽ những tín hiệu tích cực về nguồn cung ngay sau khi dịch được kiểm soát càng khẳng định cho niềm tin phục hồi của thị trường BĐS. Bên cạnh các doanh nghiệp đã chính thức mở bán sản phẩm thì không ít đơn vị đã làm công tác “thăm dò” thị trường bằng các chiến dịch truyền thông mạnh mẽ ngay ở thời điểm này để chuẩn bị bung sản phẩm ra thị trường.

Chẳng hạn, chủ đầu tư dự án Picity High Park tại Q.12 đang tích cực làm công tác truyền thông trước khi chính thức mở bán. Được biết giá rumo mà đơn vị này đưa ra thị trường vẫn có giá dưới 2 tỉ đồng/căn.

Tại khu vực Bình Dương, Phú Đông Group cũng đang “manh nha” thông tin dự án Phú Đông 3 ra thị trường. Được biết, khoảng thời điểm gần cuối năm, dự án này mới chính thức mở bán.

Cùng khu vực, dự án The Emerald Golf View cũng đang làm động thái “nhá” thông tin để thăm dò thị trường trước khi chính thức mở bán. Được biết, dự án này có giá dự kiến khoảng trên dưới 38 triệu đồng/m2 với quy mô hơn 1.000 căn hộ.

dich-covid-19-duoc-kiem-soat-tot-chu-dau-tu-o-at-bung-hang-1-1.jpg
Một số doanh nghiệp đã “manh nha” thông tin ra thị trường nhằm thăm dò người mua trước khi chính thức mở bán

Tương tự, tại khu vực Đồng Nai, dự án Gem Sky World cũng đang rục rịch thông tin ra ngoài thị trường, ăn theo làn song đầu tư sân bay Long Thành. Được biết, dự án này đang được các sàn chào mức giá khá cao so với cả Tp.HCM.

Ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, một số đơn vị như Phú Long, Novaland cũng đang rục rịch các thông tin ra thị trường ngay sau thời điểm dịch bệnh được kiểm soát tốt. Theo các đơn vị này, niềm tin về sự phục hồi của thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ rõ nét hơn khi dịch được kiểm soát hẳn, lượng khách quốc tế quay trở lại thị trường.

Theo đánh giá của chuyên gia trong ngành, sức cầu của thị trường vẫn khá dồi dào, nhất là nhu cầu ở thực của người dân đô thị, chỉ vì ảnh hưởng của dịch và tính pháp lý dự án nên sức cầu này tạm thời đang bị nén, nhiều khả năng sẽ bật lên khi nền kinh tế vào giai đoạn tăng trưởng cao trong những năm tới. Với phân khúc BĐS vừa túi tiền được dự báo sẽ có khả năng hồi phục nhanh hơn sau thời điểm dịch.

Mặc dù nguồn cung BĐS Tp.HCM vẫn chưa được dự báo sáng sủa trong năm 2020-2021, nhưng thời gian vừa qua, một số dự án mới có dấu hiệu bung thị trường được xem là tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS TP, giải tỏa phần nào tâm lý mong đợi sản phẩm mới của người mua cũng như giải quyết phần nào những khó khăn về nguồn cung kéo dài suốt thời gian qua trên thị trường. Bản thân người mua vẫn trông ngóng những dự án mới ra thị trường, có thêm sự lựa chọn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho hay, trong thời điểm tháng 5/2020 thị trường BĐS đã bật dậy mạnh mẽ. Tỉ lệ dự án đưa ra thị trường tăng lên, khoảng gần 6 lần, tỉ lệ tiêu thụ cũng tăng lên 15% so với tháng 4/2020. Dù mới được tháo gỡ về giãn cách ly xã hội mà thị trường BĐS đã quay trở lại tốt như vậy thì nếu được tháo gỡ về chính sách, thủ tục BĐS sẽ còn bật dậy mạnh mẽ hơn.

“Dù trải qua những khó khăn về nguồn cung, dịch bệnh, nhưng BĐS có niềm tin rất lớn sẽ phục hồi trở lại nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu nhà ở còn rất lớn trên thị trường”, ông Châu nhấn mạnh.

Cùng quan điểm, tại hội thảo trực tuyến mới đây, TS Trần Kim Chung cho rằng, từ thời điểm đầu tháng 4 đến nay tình hình BĐS có sự sáng sủa trở lại. Sự quan tâm của người mua đến các phân khúc trên thị trường đã rục rịch trở lại mặc dù còn thận trọng hơn trước. Tuy nhiên, nếu dự án nào phù hợp với nhu cầu ở thực vẫn luôn được người mua quan tâm, sẵn sàng xuống tiền khi thấy hợp lý.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Vinhomes là thương hiệu bất động sản lớn hàng đầu Việt Nam, trực thuộc Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Vinhomes đang niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE với mã VHM.

Vinhomes nộp hồ sơ đầu tư dự án tỷ USD tại Dương Kinh, Hải Phòng

Ở thời điểm này khá nhiều doanh nghiệp BĐS tái khởi động dư án bằng các chương trình truyền thông tiếp thị mạnh mẽ để chuẩn bị bung hàng ra thị trường. Đây được xem là động thái tích cực của thị trường địa ốc sau thời điểm dịch được kiểm soát tốt. Dịch Covid-19 […]

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Moonlight 1 An Lạc - Phối cảnh tổng thể dự án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2023

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

Phối cảnh tổng thể dự án The Fibonan Ecopark Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

The Fibonan Ecopark Hưng Yên – Báo giá mới nhất 2023

 
The Fibonan Ecopark là dự án chung cư cao cấp được xây dựng 32 tầng, thuộc dự án khu biệt thự và nhà ở Hưng Thịnh, được bố trí 23 căn hộ trên một mặt sàn, với diện tích từ 43m2 đến 96m2 sẽ cung...

Khoảng giá: 3 tỷ

Căn hộ, Shophouse

656 căn

Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Ocean Park 3 The Crown Đang mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown Báo giá mới nhất 2023

 
Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown Hưng Yên hay còn được gọi là Vinhomes Đại An là phân mảnh cuối cùng hoàn thiện tổ hợp đại dự án đô thị biển 1.200ha của chủ đầu tư Vinhomes tại phía Đông thành ph...

Khoảng giá: 8 tỷ

Căn hộ, Shophouse, Nhà phố, Biệt thự, Văn phòng, Shop TMDV

8000 căn

Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên, Xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/dich-covid-19-duoc-kiem-soat-tot-chu-dau-tu-o-at-bung-hang/