Có lẽ tâm lý sở hữu BĐS tại các đô thị lớn, sầm uất để có sổ hộ khẩu tại Sài Gòn hay Hà Nội là khao khát của rất nhiều người mua ở thực. Thế nhưng, thực tế thì hiện rất ít dự án nhà ở đáp ứng đúng nhu cầu này của số đông người lao động đang sống và muốn lập nghiệp tại các thành phố lớn.

Lam-The-Nao-De-So-Huu-Can-Ho-Hon-1-Ty-Dong-Tai-Sai-Gon-1.Jpg

Căn hộ trên dưới 2 tỷ đồng vẫn có nhu cầu lớn

Hiện tại với tầm tài chính khoảng 530 triệu đồng cùng với sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng lớn, người mua nhà khá ít lựa chọn với BĐS Tp.HCM. Tuy vậy, hiện vẫn có một số dự án mới đã và đang ra thị trường, đáp ứng được nhu cầu trong ngưỡng tài chính này.

Khi sở hữu căn hộ tại Tp.HCM đồng nghĩa với việc người mua ở thực đã có hộ khẩu tại TP. Do độ khan hiếm của dòng sản phẩm vừa túi tiền trên thị trường cho nên hầu như các dự án ở ngưỡng giá từ 1.8-2.2 tỉ đồng/căn dù chỉ mới “manh nha” thông tin ra đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người mua ở thực. 

Thậm chí, có một số dự án, số lượng người đăng kí giữ chỗ vượt giỏ hàng bung ra, chẳng hạn như dự án Picity High Park tại quận 12 là một điển hình trên thị trường. Hay tại Q.2 có dự án CitiGrand Cát Lái, dự án Ricca tại Q.9, Western Gate… cũng được thị trường quan tâm.

Lam-The-Nao-De-So-Huu-Can-Ho-Hon-1-Ty-Dong-Tai-Sai-Gon1.Jpg
Rất nhiều người ao ước mua được BĐS tại Sài Gòn để có thể có sở hữu hộ khẩu tại đô thị sầm uất

Theo các chuyên gia, dù bị ảnh hưởng chung bởi dịch Covid-19, nhưng với dòng sản phẩm vừa túi tiền vẫn luôn có nhu cầu hiện hữu rất lớn trên thị trường. Có chăng, với bối cảnh khó khăn như hiện nay thì CĐT dự án phải tìm cách để việc sở hữu nhà của người mua ở thực trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn như CĐT phải tính đến phương án giãn tiến độ thanh toán, hỗ trợ hết sức về lãi suất vay từ phía ngân hàng liên kết, các chương trình ưu đãi tốt…

Theo đánh giá của chuyên gia trong ngành, sức cầu của thị trường vẫn khá dồi dào, nhất là nhu cầu ở thực của người dân đô thị, chỉ vì ảnh hưởng của dịch và tính pháp lý dự án nên sức cầu này tạm thời đang bị nén, nhiều khả năng sẽ bật lên khi nền kinh tế vào giai đoạn tăng trưởng cao trong những năm tới. Với phân khúc BĐS vừa túi tiền được dự báo sẽ có khả năng hồi phục nhanh hơn sau thời điểm dịch.

Mặc dù nguồn cung BĐS Tp.HCM vẫn chưa được dự báo sáng sủa trong năm 2020-2021, nhưng thời gian vừa qua, một số dự án mới có dấu hiệu bung thị trường được xem là tín hiệu lạc quan cho thị trường BĐS TP, giải tỏa phần nào tâm lý mong đợi sản phẩm mới của người mua cũng như giải quyết phần nào những khó khăn về nguồn cung kéo dài suốt thời gian qua trên thị trường.

Hiện, các dự án có giá trên dưới 2 tỉ đồng tại Tp.HCM chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Mức giá này ngang ngửa với một số dự án căn hộ tại thị trường giáp ranh là Bình Dương. Thế nhưng, chính tâm lý muốn có hộ khẩu tại Tp.HCM bằng việc sở hữu BĐS trên địa bàn đã kích thích nhu cầu rất lớn của người mua ở thực. 

Theo đánh giá của người trong cuộc, đây là tâm lý hết sức bình thường của những người đang muốn lập nghiệp tại TP lớn, nhất là đối tượng người trẻ. Họ vẫn khao khát có được chốn an cư ở nơi thị thành, có được hộ khẩu chốn đô thị mặc dù dòng sản phẩm ở ngưỡng giá vừa túi tiền tại Tp.HCM đang rất khan hiếm.

Làm thế nào để sở hữu căn hộ trên dưới 2 tỷ đồng tại Sài Gòn?

Cố gắng trích ra 20- 30% thu nhập hàng tháng bỏ vào tiết kiệm: Đa số những người trẻ mới ra trường đi làm 1-3 năm, hoặc cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn hiện có thu nhập khoảng từ 20-30 triệu đồng/tháng. Nếu tính cả thu nhập của 2 vợ chồng có thể trên mức 30 triệu đồng/tháng. Chẳng hạn, có thu nhập 30 triệu đồng/tháng, các chuyên gia khuyên rằng nên để dành khoảng 9-10 triệu đồng để tiết kiệm. 

Nếu người trẻ đã mua được nhà rồi (mua vay ngân hàng) thì số tiền này có thể trang trải chi phí lãi – gốc ngân hàng hàng tháng. Còn đối với những người chưa có nhà thì đây là khoản có thể dồn lại và xác đinh vay thêm ngân hàng khi số tiền tiết kiệm đạt đến mốc 30-50% giá trị căn nhà định mua. Khi đã xác định là khoản tiết kiệm để mua nhà thì người trẻ nên chuyển khoản này vào tài khoản ngân hàng và mặc nhiên không được “đụng đến”.

Tiết giảm các chi phí phát sinh:  Thực tế, có rất nhiều người trẻ thực hiện ước mơ sở hữu nhà ở các đô thị lớn là họ có thể tiết giảm được những nhu cầu cá nhân không cần thiết. Chẳng hạn như, hạn chế mua hàng online, shopping, ăn uống bên ngoài hoặc giảm số lần đi du lịch trong năm…giảm được các chi phí này đồng nghĩa người trẻ có thêm được khoản tiết kiệm bên cạnh khoản tiết kiệm cố định hàng tháng. 

Như vậy, ước mơ để mua nhà của người trẻ có thể đi đoạn đường gần hơn. Một số lời khuyên chân thành, nếu thực sự xác định lập nghiệp ở đô thị nên cố gắng cắt giảm, hạn chế các nhu cầu không cần thiết để có thêm nguồn tài chính thực hiện ước mơ mua nhà “an cư, lập nghiệp” lâu dài.

Nghĩ đến việc sở hữu hộ khẩu TP từ khi còn rất trẻ: Theo các chuyên gia đây là cách tiết kiệm thời gian bằng suy nghĩ tích cực, cũng là cách kéo ngắn thời gian có thể sở hữu nhà tại đô thị. Khi đã có mục tiêu từ rất trẻ, thậm chí chưa đi làm sẽ là động lực để những người trẻ phấn đấu làm việc và nỗ lực tiết kiệm để có thể sở hữu nhà sớm nhất.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Có lẽ tâm lý sở hữu BĐS tại các đô thị lớn, sầm uất để có sổ hộ khẩu tại Sài Gòn hay Hà Nội là khao khát của rất nhiều người mua ở thực. Thế nhưng, thực tế thì hiện rất ít dự án nhà ở đáp ứng đúng nhu cầu này của số […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/lam-the-nao-de-so-huu-can-ho-hon-1-ty-dong-tai-sai-gon/