Theo quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc đến 2030 vừa được Thủ tướng phê duyệt, quy mô diện tích 17.274ha, dân số khoảng 600.000 người. Trong đó, đáng chú ý có khoảng gần 3.500ha để phát triển đô thị sinh thái.

Sieu-Do-Thi-Ve-Tinh-Hoa-Lac-Hon-17000Ha-Vao-Tam-Ngam-Cua-Nhieu-Ong-Lon-Bat-Dong-San-1.Jpg

Một trong những thông tin thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư BĐS Hà Nội những ngày gần đây, đó là Thủ tướng đã chính thức phê duyệt quy hoạch siêu đô thị vê tinh Hòa Lạc đến 2030.

Theo đó, mục tiêu để phát triển đô thị Hòa Lạc thành đô thị mới hiện đại, đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật có vai trò giảm tải về chức năng và áp lực về dân số cho đô thị trung tâm, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các huyện ngoại thành.

Ngoài ra, quy hoạch được duyệt sẽ là cơ sở để quản lý phát triển đô thị và phát triển kinh tế – xã hội phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô. Rà soát, khớp nối các dự án đã và đang triển khai trong khu vực.

Sieu-Do-Thi-Ve-Tinh-Hoa-Lac-Hon-17000Ha-Vao-Tam-Ngam-Cua-Nhieu-Ong-Lon-Bat-Dong-San-1-1.Jpg

Thời gian gần đây, BĐS đã trỗi dậy cùng dòng vốn hàng nghìn tỷ được các tập đoàn lớn đầu tư vào cơ sở hạ tầng và xây dựng các nhà máy sản xuất tại khu công nghệ cao (KCNC). Qua đó, giới địa ốc cũng bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường BĐS nơi đây. Theo giới chuyên gia, tiềm năng của BĐS Hòa Lạc còn rất lớn, nay quy hoạch 1/10.000 đã được Thủ tướng phê duyệt sẽ là cơ sở để tập đoàn BĐS lớn rót vốn đầu tư trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, đô thị Hòa Lạc đang được xây dựng đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Trong đó, KCNC được quy hoạch trên diện tích khoảng 1.350ha đang là nơi có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ nhất. KCNC hiện đã thu hút nhiều tập đoàn kinh tế lớn đến đầu tư như Vingroup, FPT, Viettel, VNPT, Nidec…Tính đến hết năm 2019, nơi đây đã thu hút được 91 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là khoảng 86.367 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Khu Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã được xây dựng nhiều khu chức năng.

Sieu-Do-Thi-Ve-Tinh-Hoa-Lac-Hon-17000Ha-Vao-Tam-Ngam-Cua-Nhieu-Ong-Lon-Bat-Dong-San-2.Jpg

Trong tương lai không xa, siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc là khu vực rất tiềm năng để phát triển các dự án BĐS nhà ở đô thị, bởi có vị trí chiến lược kết nối rất thuận tiện với trung tâm Thủ đô nhờ các tuyến đường hiện hữu và tương lai như Đại lộ Thăng Long, trục Hồ Tây – Ba Vì (6-8 làn xe) sẽ xây mới và đặc biệt là Metro Vạn Phúc – Láng – Hòa Lạc chạy dọc Đại lộ Thăng Long.

Chính vì thế dễ hiểu khi Hòa Lạc đang là địa điểm được quy hoạch với nhiều dự án BĐS tiềm năng, nhất là các dự án BĐS sinh thái có chức năng như ngôi nhà thứ hai.

Theo danh mục các dự án các dự án đầu tư xây dựng trong phạm vi quy hoạch đô thị Hòa Lạc đến 2030 được xem xét nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch theo Quyết định quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, có hàng chục dự án BĐS đô thị sinh thái đã được các “ông lớn” địa ốc lập quy hoạch.

Quỹ đất phát triển các dự án này nằm trong phạm vi quy hoạch các khu vực năng đô thị sinh thái có ký hiệu HL3 quy mô 666,86ha, đô thị sinh thái HL4 (1753,53ha), đô thị sinh thái HL5 (1031,87ha) và khu đô thị Phú Cát – Hòa Thạch quy mô 970,65ha (đây là khu vực phát triển đô thị nhà ở mật độ cao).

Sieu-Do-Thi-Ve-Tinh-Hoa-Lac-Hon-17000Ha-Vao-Tam-Ngam-Cua-Nhieu-Ong-Lon-Bat-Dong-San-3.Jpg
Khu vực quy hoạch chuỗi đô thị nhà ở tại đô thị vệ tinh Hòa Lạc

Chuỗi đô thị này được quy hoạch thuộc địa phận các xã Yên Trung, Yên Bình, Tiến Xuân, Thạch Hòa, Bình Yên, Hạ Bằng, Cần Kiệm, Đồng Trúc và Ngọc Liệp. Quỹ đất khoảng 3.500ha này đa phần được các tên tuổi lớn trong giới địa ốc lập quy hoạch dự án như Geleximco, Vinaconex, Xuân Cầu,  Nam Cường, Tổng Công ty Đầu tư phát triển xây dựng, Posco E&C,…

Trong đó, đáng chú ý là Khu đô thị Nam Láng Hòa Lạc được quy hoạch thành 3 khu gồm Khu A, Khu B và Khu C có tổng diện tích quy hoạch gần 500ha của Geleximco; Khu đô thị dịch vụ Yên Bình quy mô 72ha do Vinaconex lập quy hoạch; Khu đô thị Global Consulatant với quy mô 195,8ha do GLOBAL CONSULTANT NETWORK – Hàn Quốc làm đơn vị lập quy hoạch; dự án Khu đô thị nhà vườn sinh thái Việt Hà rộng 85ha của Công ty sản xuất và kinh doanh đầu tư dịch vụ Việt Hà; dự án Khu biệt thự nhà vườn kết hợp du lịch sinh thái tổng quy mô 82,5 ha (Bao gồm giai đoạn 1 – 58ha và phần mở rộng 24,5ha) của CTCP Xây lắp và thương mại Hoàng Bình; Dự án Khu 7 của Nam Cường tại Ngọc Diệp, Khu biệt thự -nhà vườn – thể thao – giải trí Xuân Cầu 45ha, Khu đô thị sinh thái Bình Yên 188ha của Tổng Cty Đầu tư phát triển xây dựng, Khu 7 thuộc xã Đồng Chúc có quy mô khoảng gần 155ha do Tập đoàn Nam Cường lập quy hoạch…

Sieu-Do-Thi-Ve-Tinh-Hoa-Lac-Hon-17000Ha-Vao-Tam-Ngam-Cua-Nhieu-Ong-Lon-Bat-Dong-San-4.Jpg

Đặc biệt, mới đây khu vực Đồng Chúc nằm dọc trục Đại lộ Thăng Long sát với Khu công nghệ cao cũng đón nhận được sự quan tâm đầu tư của Tập đoàn Vingroup. Quy mô mà Vingroup dự tính phát triển đô thị sinh thái ở khu vực này được chia làm 2 dự án, với tổng quỹ đất vào khoảng 500ha.

Theo quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, chuỗi đô thị HL3, HL4 và HL5 sẽ là trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa, kinh tế, thương mại của đô thị Hòa Lạc tại nút giao giữa Đại lộ Thăng Long và đường 21 (hiện có), kề cận với Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và Khu Đại học Quốc gia Hà Nội. Kết hợp với các tổ hợp công trình công cộng phục vụ đô thị xung quanh như trung tâm thương mại, thể dục thể thao, quảng trường, triển lãm,… nơi tổ chức sự kiện.

Các công trình nhà ở mới được phát triển theo hướng sinh thái, chủ yếu là công trình thấp tầng. Một số vị trí tiếp giáp các đầu mối giao thông, các khu vực quan trọng, có nhiều lợi thế về giao thông (dọc đường 21, tuyến “giao thông xanh”,…) xem xét nghiên cứu bố trí công trình cao tầng nhưng phải đảm bảo không phá vỡ cảnh quan tự nhiên xung quanh.

Khu vực đô thị Phú Cát – Hòa Thạch (khu HL6): Phần thuộc ranh giới Khu công nghiệp Bắc Phú Cát trước đây, nay thuộc Khu CNC và các dự án đã được cấp thẩm quyền phê duyệt sẽ thực hiện theo các quy hoạch được duyệt.

Theo Tổ Quốc
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Theo quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc đến 2030 vừa được Thủ tướng phê duyệt, quy mô diện tích 17.274ha, dân số khoảng 600.000 người. Trong đó, đáng chú ý có khoảng gần 3.500ha để phát triển đô thị sinh thái. Hiểm họa khóa lường từ việc mua bán bằng giấy viết tay […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/sieu-do-thi-ve-tinh-hoa-lac-hon-17-000ha-vao-tam-ngam-cua-nhieu-ong-lon-bat-dong-san/