Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng. Ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến toàn bộ thị trường Đà thành sôi động ngày nào, nay phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Đà Nẵng khá sôi động khi thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Có thời điểm bất động sản Đà Nẵng “nóng” buộc chính quyền phải can thiệp, ra cảnh báo để tránh cho việc người mua bị lừa.

Thế nhưng ảnh hưởng của Covid – 19 đã làm thay đổi nhiều đối với thị trường địa ốc. Trong đó, nhà đất ở Đà Nẵng đứng hình. Các vấn đề về condotel cũng khiến nhiều nhà đầu tư cẩn trọng và không còn mặn mà.

Theo DKRA Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm 2020, thị trường bất động sản Đà Nẵng chứng kiến sự sụt giảm mạnh ở hầu hết các phân khúc do tác động của dịch bệnh. Đặc biệt, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vốn là thế mạnh của Đà Nẵng càng bị ảnh hưởng trầm trọng hơn.

thi-truong-bat-dong-san-da-nang-roi-vao-canh-ngu-dong-do-anh-huong-cua-dich-1.jpg

Ảnh hưởng dịch bệnh, thị trường địa ốc Đà Nẵng sụt giảm nghiêm trọng

Có thể nói, bất động sản nghỉ dưỡng gần như “ngủ đông” trong suốt thời gian qua. Mặc dù cuối tháng 5 và tháng 6 có những dấu hiệu tích cực trở lại với một vài dự án được đưa ra thị trường nhưng gần như chỉ mang tính chất thăm dò.
Trong 7 tháng qua, phân khúc đất nền ở Đà Nẵng chỉ có 1 dự án mở bán, cung cấp ra thị trường khoảng 131 nền, tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 69% (90 nền). Nguồn cung đất nền chủ yếu đến từ các dự án đã mở bán trước đó, tập trung ở khu vực quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn.

Sức tiêu thụ chung của toàn thị trường ở mức thấp, xu hướng giảm kéo dài từ giữa năm 2019 đến nay. Giao dịch thứ cấp kém sôi động, thị trường có dấu hiệu giảm giá sơ cấp và thứ cấp ở một số dự án.

thi-truong-bat-dong-san-da-nang-roi-vao-canh-ngu-dong-do-anh-huong-cua-dich-1-1.jpg

Đối với căn hộ, thị trường đón nhận 3 dự án mở bán, cung cấp khoảng 156 căn, bằng 32% so với cùng kỳ năm 2019 (khoảng 486 căn). Tỷ lệ tiêu thụ đạt 42%, tương đương 65 căn, chỉ bằng 38% so với cùng kỳ năm trước (khoảng 171 căn).

Nguồn cung tập trung ở hai quận Sơn Trà và Hải Châu. Sức mua của thị trường thấp, tình hình tiêu thụ các dự án mới khá chậm. Mặt bằng giá bán không có nhiều biến động so với năm 2019, trong khi đó giá thuê căn hộ giảm trung bình từ 1 – 2 triệu đồng/căn.

Còn ở phân khúc Condotel sức tiêu thụ thấp nhất trong 5 năm qua. Qua đó, ghi nhận có 1 dự án condotel mở bán, cung cấp ra thị trường 65 căn condotel. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 57% nguồn cung mới (khoảng 37 căn). Sức tiêu thụ chung toàn thị trường ở mức rất thấp.

thi-truong-bat-dong-san-da-nang-roi-vao-canh-ngu-dong-do-anh-huong-cua-dich-2.jpg

Sau sự cố vỡ cam kết lợi nhuận ở một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng và ảnh hưởng kép từ dịch Covid 19, thị trường gần như không có giao dịch. Toàn thị trường trong 7 tháng đầu năm 2020 chỉ tiêu thụ được khoảng 233 căn condotel, đây là mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Các dự án tập trung dọc theo trục đường ven biển Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa và Lạc Long Quân kết nối Đà Nẵng và Quảng Nam. Những chương trình cam kết lợi nhuận ngày càng giảm cả về tỷ lệ và thời gian cam kết.

“Trong những tháng còn lại của năm 2020, nguồn cung mới ở phân khúc đất nền có thể tăng nhẹ. Sức tiêu thụ của thị trường có thể cải thiện, tuy nhiên mức tăng không đáng kể. Giá bán có thể tiếp tục xu hướng giảm từ đầu năm 2020. Các dự án tập trung chủ yếu ở khu Nam và khu Bắc của thành phố.

Phân khúc căn hộ tiếp tục khan hiếm nguồn cung, sức mua chung toàn thị trường duy trì ở mức thấp trong khi nhu cầu khá cao. Mặt bằng giá bán căn hộ không có nhiều biến động và tiếp tục duy trì trạng thái như 7 tháng đầu năm…”, DKRA đưa ra dự báo.

thi-truong-bat-dong-san-da-nang-roi-vao-canh-ngu-dong-do-anh-huong-cua-dich-3.jpg

Trong 7 tháng qua, phân khúc đất nền ở Đà Nẵng chỉ có 1 dự án mở bán

Còn theo ông Thái Viễn, chuyên gia tư vấn đầu tư Bất động sản, thị trường Đà Nẵng giờ đây đúng nghĩa “bất động” do ảnh hưởng của dịch. Các vấn đề về Condotel thời gian qua ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư hiện nay không còn mặn mà đối với thị trường Đà Nẵng.

“Nhà đầu tư đang đi tìm kiếm những kênh an toàn, không còn chơi trò “liều” như trước đây vì ảnh hưởng của dịch. Thị trường Đà Nẵng vẫn luôn là ngôi sao của khu vực miền Trung. Nhưng hiện nay, dịch cùng nhiều vấn đề khác đã ảnh hưởng rất nhiều đến đầu tư. Sau dịch, Đà Nẵng sẽ mất rất lâu nữa mới kéo được nhà đầu tư quay trở lại đối với bất động sản…”, ông Viễn chia sẻ.

Theo Dân trí
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

kham suc khoe cho thi truong bat dong san hien tai

“Khám sức khỏe” thị trường bất động sản 2021

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng. Ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến toàn bộ thị trường Đà thành sôi động ngày nào, nay phải đối mặt với nhiều khó khăn. Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện căn hộ hạng sang có giá lên tới […]

telemarketing companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

mua ban cho thue can ho chung cu m one nam sai gon chu dau tu thao dien investment 6 Đã bàn giao
Quận 7

M-One Nam Sài Gòn Báo giá cập nhật mới nhất 2021

 
M-One Nam Sài Gòn là dự án chung cư cao cấp tọa lạc tại đường Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, quận 7. VỚi thiết kế hiện đại, không gian thoáng đãng cùng hệ thống tiện nghi đa dạng, đẳng cấp, dự án h...

Khoảng giá:

Căn hộ, Shophouse

 963 căn

Đường Bế Văn Cấm, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

m one gia dinh2 Sắp mở bán
Quận Gò Vấp

M-One Gia Định – Báo Giá Cập Nhật Mới Nhất Từ Chủ Đầu Tư

 
M-One Gia Định là dự án chung cư cao cấp được đầu tư bởi tập đoàn Masteri Homes, một trong những tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Được phát triển theo concept xanh với kiến trúc ...

Khoảng giá:

Căn hộ

156 căn

12 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 01, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

nen mua can ho du an masteri thao dien 2 1 Đã bàn giao
Quận 2

Masteri Thảo Điền

 
Masteri Thảo Điền là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án mang thương hiệu Masteri của chủ đầu tư Masterise Group, cũng là dự án đánh dấu dấu ấn mở đầu cho sự phát triển mạnh mẽ và khác biệt của tập đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

3021 căn

159 Xa lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/thi-truong-bat-dong-san-da-nang-roi-vao-canh-ngu-dong-do-anh-huong-cua-dich/