Nếu như thị trường BĐS tỉnh lân cận sôi nổi với loạt nguồn cung mới ra thị trường, thì BĐS trung tâm Tp.HCM sau thời điểm dịch được kiểm soát lại “khiêm tốn” về nguồn cung mới hơn.

Tri-Truong-Bat-Dong-San-Trung-Tam-Thanh-Pho-Ho-Chi-Minh-Khan-Hiem-Nguon-Cung.jpg

Ghi nhận cho thấy, hiện tại Tp.HCM chỉ một số dự án hé lộ ít thông tin ra thị trường hoặc đang trong giai đoạn mở bán. Hầu hết các dự án này đã hoàn thiện về mặt pháp lý, sẵn sàng đón sức mua của thị trường từ nay đến thời điểm cuối năm.

Không nhiều dự án mới được tung ra thị trường suốt thời gian qua do vướng các thủ tục pháp lý. Những dự án cung cấp nguồn cung ra thị trường hầu hết đã đầy đủ pháp lý. Tại khu Tây, thị trường ghi nhận dự án Picity High Park tại Q.12 với quy mô 8.6ha gồm 6 tháp căn hộ. Được biết, dự án mới này vừa được cấp giấy phép xây dựng giai đoạn 1.

Trong khi đó, tại thị trường khu Nam Tp.HCM cũng chỉ xuất hiện “nhỏ giọt” một số dự án mới như Cosmo City,  Phú Long capital, West Gate Bình Chánh. Tại khu Đông TP, ở phân khúc căn hộ, một vài dự án lẻ tẻ như CitiGrand (hiện đã đóng giỏ hàng), căn hộ cao cấp d’Lusso, hay Ricce Q.9 với số lượng căn không quá lớn.

Như vậy để thấy, thị trường căn hộ Tp.HCM trong thời gian sắp tới dự báo sẽ không có nhiều nguồn cung mới cung cấp ra thị trường ở cả phân khúc bình dân, trung cấp lẫn cao cấp. Theo dự báo của DKRA Vietnam, ở phân khúc căn hộ trong quý 2 tới, nguồn cung có thể sẽ tăng nhẹ so với quý 1, dao động khoảng 2.000 – 2.500 căn. 

Trong đó, loại hình căn hộ hạng A và hạng B vẫn dẫn dắt thị trường trong khi căn hộ hạng C tiếp tục khan hiếm. Sức cầu chung trong ngắn hạn chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc, có thể sẽ duy trì xu hướng giảm ở quý 1.

Tri-Truong-Bat-Dong-San-Trung-Tam-Thanh-Pho-Ho-Chi-Minh-Khan-Hiem-Nguon-Cung-1-1.Png
Theo dự báo, việc khan hiếm nguồn cung sẽ khiến giá bán ra của các dự án căn hộ mới sẽ có xu hướng tăng lên

Theo các chuyên gia chính việc nguồn cung mới chưa mấy sáng sủa trong thời gian tới, sẽ tác động đến sự điều chỉnh giá của thị trường BĐS Tp.HCM. Dự báo việc khan hiếm nguồn cung sẽ khiến giá bán ra của các dự án căn hộ mới sẽ có xu hướng tăng lên. 

Tìm hiểu được biết, hiện tại một số CĐT dự án căn hộ trên địa bàn TP đã điều chỉnh mức giá bán so với thời điểm trước Tết để phù hợp với diễn biến chung của thị trường. Trong đó không có chuyện giảm giá sơ cấp mà mức độ giá bán ra từ CĐT vẫn theo chiều hướng đi lên, tùy vào từng dự án. Nguyên nhân chính vẫn đến từ câu chuyện, nguồn nhỏ giọt trong khi nhu cầu ở thực cũng như đầu tư trên thị trường còn khá lớn, cho nên việc điều chỉnh tăng giá là chuyện đương nhiên.

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS thời gian qua như cái “bẫy tâm lý” khiến nhiều người bị “lỡ” cơ hội an cư. Bởi với suy nghĩ, giá đã tăng quá cao chắc chắn sẽ hạ nhiệt, lúc đó mới nên mua vào, nhưng thực tế, giá nhà không những không giảm, mà ngày càng lên cao. 

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng, nguồn cung căn hộ Tp.HCM hiện nay rất khan hiếm, trong khi đây là phân khúc nhắm vào nhu cầu thực của đại đa số khách hàng. Áp lực tâm lý đè nặng do dịch bệnh từ đầu năm đến nay khiến thanh khoản nhiều phân khúc BĐS sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, với phân khúc thị trường căn hộ, những dự án đáp ứng nhu cầu thật, lượng tiêu thụ vẫn rất tốt, giá bán vẫn âm thầm tăng lên.

Theo ông Châu, thực tế hàng loạt dự án căn hộ giá vừa túi tiền trên thị trường thứ cấp tại Tp.HCM đã thiết lập mặt bằng giá mới. Đặc biệt, đã từng có các dự án căn hộ của các chủ đầu tư uy tín, tiến độ xây dựng tốt có mức giá tăng mạnh trên dưới 30%/năm, thậm chí cao hơn.

Còn theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, nguồn cung sụt giảm mạnh là nguyên nhân chính khiến giá BĐS tăng mạnh. Ngoài ra, tín dụng cho vay kinh doanh BĐS bị siết mạnh làm tăng giá thành BĐS. Điều này vẫn sẽ diễn ra trong các quý tiếp theo của năm.

Theo vị chuyên gia này, sự thanh lọc thị trường sẽ diễn ra rất mạnh trong thời gian tới, thị trường chỉ còn tồn tại những doanh nghiệp BĐS lớn mạnh, có tiềm năng thực sự. Năm 2020, nguồn cung khan hiếm sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động môi giới BĐS.

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, lực cầu trong năm luôn duy trì ở mức cao. Đặc biệt những dự án có pháp lý đầy đủ, được đầu tư đầy đủ hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ, giá bán phù hợp…. tỉ lệ hấp thụ thường đạt 70 – 80%. Đây là điểm sáng, điểm mạnh của thị trường BĐS Việt Nam nói chung, Tp.HCM nói riêng và là yếu tố tích cực vẫn thu hút các nhà đầu tư trong năm 2020 cũng như các năm tới.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Nếu như thị trường BĐS tỉnh lân cận sôi nổi với loạt nguồn cung mới ra thị trường, thì BĐS trung tâm Tp.HCM sau thời điểm dịch được kiểm soát lại “khiêm tốn” về nguồn cung mới hơn. Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng quay trở lại đường đua hậu dịch covid-19 Hà Nội: […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/tri-truong-bat-dong-san-trung-tam-thanh-pho-ho-chi-minh-khan-hiem-nguon-cung/