Thị trường bất động sản Hải Phòng ngày càng sôi động với hàng loạt dự án thuộc nhiều phân khúc. Trong đó, các dự án nhà ở xã hội được đánh giá đã cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, nâng tầm diện mạo thành phố.

Trien-Khai-Lien-Tiep-Cac-Du-An-Ha-Tang-Lon-Hai-Phong-Tro-Thanh-Diem-Sang-Thu-Hut-Dau-Tu-1.Jpg

Thị trường trẻ, giàu tiềm năng

Hải Phòng hiện là thành phố lớn thứ 3 cả nước, quy mô dân số xấp xỉ 2 triệu người, đứng sau TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong năm 2019, tăng trưởng kinh tế (GRDP) Hải Phòng đạt 16,68% cao nhất từ trước tới nay, gấp 2,45 lần bình quân chung cả nước.

Số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 65% dân số, do đó, nhu cầu chia tách hộ cao kèm theo tỷ lệ dân nhập cư làm việc tại các khu công nghiệp, các khu cảng… dẫn đến nhu cầu nhà ở cũng như các tổ hợp giải trí đều rất lớn.

Với đà tăng trưởng kinh tế mạnh và ổn định nhiều năm qua, cộng với hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ, bất động sản Hải Phòng đang nổi lên là một thị trường hấp dẫn và giàu tiềm năng. Trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng cơ sở hạ tầng, thành phố cảng đang thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trong nước cũng như doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Trien-Khai-Lien-Tiep-Cac-Du-An-Ha-Tang-Lon-Hai-Phong-Tro-Thanh-Diem-Sang-Thu-Hut-Dau-Tu-1-1.Jpg
Hải Phòng thu hút nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Nếu trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, khách sạn, Hải Phòng đã nhận được hàng ngàn tỷ đồng đầu tư từ Sun Group, Geleximco hay FLC thì bất động sản nhà ở cũng chứng kiến dòng vốn đổ vào mạnh mẽ.

Trong đó phải kể tới Tập đoàn Vingroup và CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Tập đoàn Hoàng Huy). Hiện Vingroup đang bàn giao hai khu đô thị là Vinhomes Imperia và Vinhomes Marina. Hoàng Huy cũng dự kiến hoàn thành nhiều dự án tích hợp giữa chung cư – dịch vụ – thương mại trong năm nay, phải kể đến Khu biệt thự – nhà liền kề – shophouse Hoang Huy Riverside hay Khu liền kề – shophouse Hoàng Huy Mall (dự án đang hoàn thiện mặt ngoài). Đặc biệt, Tập đoàn Hoàng Huy còn chú trọng vào các dự án phát triển nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ dưới hình thức dự án BT.

Ổn định xã hội, thu hút đầu tư

Thực hiện chương trình phát triển nhà ở xã hội theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng và Thủ tướng Chính phủ cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị, đến nay tại Hải Phòng đã có 2 dự án nhà ở xã hội đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng gồm Khu đô thị Pruksa Town và Chung cư Bắc Sơn.

Trien-Khai-Lien-Tiep-Cac-Du-An-Ha-Tang-Lon-Hai-Phong-Tro-Thanh-Diem-Sang-Thu-Hut-Dau-Tu-2.Jpg
Pruksa Town – Khu đô thị nhà ở giá rẻ chất lượng cao của Tập đoàn Hoàng Huy

Đặc biệt, Pruksa Town (An Đồng, An Dương) được thực hiện bởi chủ đầu tư là Công ty thành viên của Tập đoàn Hoàng Huy liên doanh với đối tác Thái Lan được xem là mô hình khu đô thị nhà ở giá rẻ tiên phong tại thành phố Cảng. Dự án này có quy mô 20.68 ha với 2.480 căn hộ được chia thành 5 khu nhà ở cao 5 tầng, 22 khu nhà ở cao 3 tầng và 11 căn hộ tái định cư.

Anh Minh Hòa, cư dân mới đến ở Pruksa Town chia sẻ: “Bên trong khu đô thị này có đầy đủ các tiện ích cần thiết cho cuộc sống như: siêu thị, cửa hàng, trường học, nhà văn hoá, sân chơi thể thao, khu cây xanh và các công trình phụ trợ, tạo nên một quần thể đồng bộ dành hơn 2000 hộ đang sinh sống ở đây. Giá mỗi căn hộ có mức dao động từ hơn 400 triệu- 700 triệu đồng/căn, rất hợp lý với những người có thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng”.

Dự án Pruksa Town đi vào hoạt động không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương, tạo sự an tâm định cư, lập nghiệp cho hàng nghìn lao động tại địa phương mà đây còn là công trình có ý nghĩa quan trọng nằm trong chương trình an sinh xã hội của thành phố Hải Phòng. Nhờ đảm bảo an sinh xã hội song song với phát triển kinh tế, thành phố cảng ngày càng khẳng định vị thế của một điểm đến mới giàu tiềm năng thu hút các nhà đầu tư.

Có thể nói, sự thay da đổi thịt này của Hải Phòng trong 5 năm trở lại đây có sự đóng góp không nhỏ của nền kinh tế tư nhân. Hoạt động kinh doanh phát triển nhanh và bền vững của nhiều tập đoàn kinh tế tại Hải Phòng đang là động lực quan trọng cho sự cất cánh của thành phố. Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Hoàng Huy cũng đang là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và năng lực trong việc triển khai các dự án lớn, đặc biệt là các dự án nhà ở xã hội, xây dựng nâng cấp chung cư cũ xuống cấp nguy hiểm…

Với việc triển khai liên tiếp các dự án hạ tầng lớn đem lại giá trị nhiều mặt về kinh tế – xã hội, Hải Phòng chắc chắn sẽ là một điểm sáng về thu hút đầu tư trên cả nước.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Thị trường bất động sản Hải Phòng ngày càng sôi động với hàng loạt dự án thuộc nhiều phân khúc. Trong đó, các dự án nhà ở xã hội được đánh giá đã cải thiện chất lượng cuộc sống người dân, nâng tầm diện mạo thành phố. Sân bay Long Thành: Đẩy nhanh tiến độ […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/trien-khai-lien-tiep-cac-du-an-ha-tang-lon-hai-phong-tro-thanh-diem-sang-thu-hut-dau-tu/