Việc tỉ lệ đất ở và mật độ xây dựng quá thấp dẫn tới việc không đảm bảo tính khả thi để các doanh nghiệp triển khai dự án. Đây chính là kiến nghị mà doanh nghiệp quan tâm và đề xuất với UBND TP.HCM đối các dự án du lịch, nhà vườn sinh thái.

ty-le-dat-o-va-mat-do-xay-dung-bat-hop-ly-cua-du-an-khu-du-lich-nha-vuon-sinh-thai-tai-tphcm-1.jpg
Dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái tại phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden

Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden là chủ đầu tư Dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái tại phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM.

Tỷ lệ đất ở và mật độ xây dựng bất hợp lý

Theo Đại diện lãnh đạo Cty này, trước đây, TP.HCM đã quy hoạch một số quận vùng ven nội thành TP có mật độ dân cư thưa thớt, chưa tập trung mạnh vào đô thị hóa để giãn dân. Mục đích chủ yếu là định hướng quy hoạch để tạo quỹ đất nông nghiệp… mang tính dự phòng, dự trữ. Do đó, với định hướng quy hoạch này thì tỷ lệ đất ở chỉ chiếm 10%, nhưng tỷ lệ đất vườn lại chiếm tới 90% – điều này là bất hợp lý.

Vì thực chất, đây chỉ là tiêu chí quy hoạch đối với công viên. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, phát triển vượt bậc như hiện nay thì Quy hoạch phân khu hiện tại đối với các dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái sẽ không còn phù hợp, và từ đó có thể ảnh hưởng đến định hướng phát triển, kìm hãm sự phát triển về mọi mặt nói chung và thị trường BĐS du lịch, nhà vườn sinh thái trên địa bàn TP nói riêng.

Trao đổi với phóng viên DĐDN, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng, vấn đề này không phải là chuyện riêng biệt của mỗi doanh nghiệp mà còn nhiều trường hợp tương tự đang mong chờ UBND TP cho điều chỉnh quy hoạch phân khu, điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu để từ đó có cơ sở đầu tư phát triển, góp phần vào sự phát triển cho phân khúc du lịch, nhà vườn sinh thái của TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

Do đó, ông Châu đề nghị, lãnh đạo UBND TP và các Sở, ngành xem xét việc đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại vị trí Khu đất Dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden theo 3 phương án:

Một là, điều chỉnh nâng tỷ lệ đất ở từ 10% lên 20% trong tổng thể khu đất; Hai là, giữ nguyên tỷ lệ đất ở từ 10%; Ba là, điều chỉnh nâng tỷ lệ đất ở từ 10% lên 15% trong tổng thể khu đất và tăng mật độ xây dựng từ 50% lên 70%.

Doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị

Trước đó, liên quan tới kiến nghị của Hiệp Hội BĐS TP.HCM và Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp triển khai dự án du lịch, nhà vườn sinh thái tại quận 9, ngày 23/9/2019 Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh có Văn bản số 6883/VP-ĐT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP – ông Võ Văn Hoan về việc: Giao Sở Quy hoạch Kiến trúc tham mưu, báo cáo UBND TP về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đối với dự án du lịch, nhà vườn sinh thái do Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden làm chủ đầu tư.

Ngày 20/11/2019, Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố có tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các Sở ngành như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân quận 9. Và tại cuộc họp, cơ bản các Sở ngành đều đồng tình ủng hộ xem xét cho điều chỉnh để phù hợp với thực tế phát triển, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp có phương án đề xuất cụ thể để Sở chủ trì trình Ủy ban nhân dân thành phố quyết định.

Tuy nhiên, vụ việc này tới nay vẫn chưa được giải quyết khiến doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị.

Theo Diễn Đàn Bất Động Sản
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng quan về dự án Geleximco Lê Trọng Tấn

Những lợi thế cạnh tranh của dự án Geleximco Lê Trọng Tấn

Việc tỉ lệ đất ở và mật độ xây dựng quá thấp dẫn tới việc không đảm bảo tính khả thi để các doanh nghiệp triển khai dự án. Đây chính là kiến nghị mà doanh nghiệp quan tâm và đề xuất với UBND TP.HCM đối các dự án du lịch, nhà vườn sinh thái. […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2023

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2023

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối cảnh tổng thể dự án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2023

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/ty-le-dat-o-va-mat-do-xay-dung-bat-hop-ly-cua-du-an-khu-du-lich-nha-vuon-sinh-thai-tai-tphcm/