Việc tỉ lệ đất ở và mật độ xây dựng quá thấp dẫn tới việc không đảm bảo tính khả thi để các doanh nghiệp triển khai dự án. Đây chính là kiến nghị mà doanh nghiệp quan tâm và đề xuất với UBND TP.HCM đối các dự án du lịch, nhà vườn sinh thái.

ty-le-dat-o-va-mat-do-xay-dung-bat-hop-ly-cua-du-an-khu-du-lich-nha-vuon-sinh-thai-tai-tphcm-1.jpg
Dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái tại phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden

Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden là chủ đầu tư Dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái tại phường Long Phước, Quận 9, TP.HCM.

Tỷ lệ đất ở và mật độ xây dựng bất hợp lý

Theo Đại diện lãnh đạo Cty này, trước đây, TP.HCM đã quy hoạch một số quận vùng ven nội thành TP có mật độ dân cư thưa thớt, chưa tập trung mạnh vào đô thị hóa để giãn dân. Mục đích chủ yếu là định hướng quy hoạch để tạo quỹ đất nông nghiệp… mang tính dự phòng, dự trữ. Do đó, với định hướng quy hoạch này thì tỷ lệ đất ở chỉ chiếm 10%, nhưng tỷ lệ đất vườn lại chiếm tới 90% – điều này là bất hợp lý.

Vì thực chất, đây chỉ là tiêu chí quy hoạch đối với công viên. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, phát triển vượt bậc như hiện nay thì Quy hoạch phân khu hiện tại đối với các dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái sẽ không còn phù hợp, và từ đó có thể ảnh hưởng đến định hướng phát triển, kìm hãm sự phát triển về mọi mặt nói chung và thị trường BĐS du lịch, nhà vườn sinh thái trên địa bàn TP nói riêng.

Trao đổi với phóng viên DĐDN, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng, vấn đề này không phải là chuyện riêng biệt của mỗi doanh nghiệp mà còn nhiều trường hợp tương tự đang mong chờ UBND TP cho điều chỉnh quy hoạch phân khu, điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu để từ đó có cơ sở đầu tư phát triển, góp phần vào sự phát triển cho phân khúc du lịch, nhà vườn sinh thái của TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

Do đó, ông Châu đề nghị, lãnh đạo UBND TP và các Sở, ngành xem xét việc đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại vị trí Khu đất Dự án khu du lịch, nhà vườn sinh thái của Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden theo 3 phương án:

Một là, điều chỉnh nâng tỷ lệ đất ở từ 10% lên 20% trong tổng thể khu đất; Hai là, giữ nguyên tỷ lệ đất ở từ 10%; Ba là, điều chỉnh nâng tỷ lệ đất ở từ 10% lên 15% trong tổng thể khu đất và tăng mật độ xây dựng từ 50% lên 70%.

Doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị

Trước đó, liên quan tới kiến nghị của Hiệp Hội BĐS TP.HCM và Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp triển khai dự án du lịch, nhà vườn sinh thái tại quận 9, ngày 23/9/2019 Văn phòng UBND Thành phố Hồ Chí Minh có Văn bản số 6883/VP-ĐT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP – ông Võ Văn Hoan về việc: Giao Sở Quy hoạch Kiến trúc tham mưu, báo cáo UBND TP về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đối với dự án du lịch, nhà vườn sinh thái do Công ty Cổ phần Bất Động Sản Sài Gòn Garden làm chủ đầu tư.

Ngày 20/11/2019, Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố có tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các Sở ngành như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân quận 9. Và tại cuộc họp, cơ bản các Sở ngành đều đồng tình ủng hộ xem xét cho điều chỉnh để phù hợp với thực tế phát triển, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp có phương án đề xuất cụ thể để Sở chủ trì trình Ủy ban nhân dân thành phố quyết định.

Tuy nhiên, vụ việc này tới nay vẫn chưa được giải quyết khiến doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị.

Theo Diễn Đàn Bất Động Sản0 0 votes
Chấm điểm bài viết
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

co nen doi nha khi gia bat dong leo thang1

Có nên đổi nhà khi giá bất động leo thang?

Việc tỉ lệ đất ở và mật độ xây dựng quá thấp dẫn tới việc không đảm bảo tính khả thi để các doanh nghiệp triển khai dự án. Đây chính là kiến nghị mà doanh nghiệp quan tâm và đề xuất với UBND TP.HCM đối các dự án du lịch, nhà vườn sinh thái. […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

home4 1 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Vinhomes Smart City Tây Mỗ

 
Vinhomes Smart City Tây Mỗ đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI 4.0 vào quản lý và vận hành mang tới cho cư dân một thành phố năng động, s...

Khoảng giá: 33 triệu/m2

Biệt thự

5000 căn

Phường Đại Mỗ, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

the matrix one timeline 01 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Matrix One

 
Dự án The Matrix One Mễ Trì là dự án chung cư cao cấp tọa lạc tại giao điểm Mễ Trì - Lê Quang Đạo, ngay cạnh công viên Mễ Trì 14ha và đường đua F1 duy nhất tại Việt Nam. Các căn hộ The Matrix One ...

Khoảng giá: 52 triệu/m2

Căn hộ, Biệt thự, Đất nền, Shop TMDV

900 căn

Phường Mễ Trì, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

phoi canh mipec rubik Đang mở bán
Quận Cầu Giấy

Mipec Rubik 360 xuân thủy

 
Mipec Rubik 360 là tổ hợp dự án chung cư, shophouse, trung tâm thương mại, văn phòng,... được phát triển bởi Công ty cổ phần hóa dầu quân đội (Mipec). Ngay từ khi có những thông tin đầu tiên về dự...

Khoảng giá: 40 triệu/m2

Căn hộ

1000 căn

Phường Yên Hoà, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn