Lãnh đạo Vinhomes cho biết doanh thu mảng bán buôn sẽ chiếm 30-35%, kỳ vọng đến cuối năm có thêm 1-2 giao dịch quy mô lớn.

Vinhomes-Dat-Loi-Nhuan-Truoc-Thue-10000-Ty-Dong-Nho-Day-Manh-Ban-Buon-Bat-Dong-San-1.Jpg

Trong quý I, Vinhomes vươn lên thành doanh nghiệp lãi cao nhất sàn chứng khoán với khoản lợi nhuận trước thuế hơn 10.000 tỷ đồng. Theo ban lãnh đạo công ty, khoản lợi nhuận này là ghi nhận giao dịch bán buôn từ việc chuyển nhượng một phần dự án Vinhomes Grand Park.

Trước những câu hỏi của cổ đông tại phiên họp thường niên ngày 29/5 về mảng “bán buôn” này, bà Nguyễn Diệu Linh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes, cho biết định hướng bán buôn được xác định là một trong những trụ cột trong cơ cấu doanh thu năm nay và thời gian tới. Vinhomes sẽ bán một phần các đại dự án cho nhà đầu tư chiến lược có khả năng đầu tư, vận hành và chung tay với Vinhomes làm các đại đô thị lớn. Tuy nhiên, Vinhomes sẽ vẫn là chủ đầu tư chính, quản lý toàn bộ hạ tầng, tiện ích trong những dự án này. Các nhà đầu tư chiến lược sẽ phát triển các phân khu riêng trong đại dự án của Vinhomes và sử dụng chung các hạ tầng tiện ích.

“Chúng tôi không bán toàn bộ dự án. Vinhomes vẫn là nhà đầu tư và quản lý cơ sở hạ tầng, tiện ích. Về mặt tổng thể, chúng tôi vẫn là nhà phát triển chính”, bà Linh cho biết.

Ưu điểm của hình thức này, theo đánh giá của Vinhomes, là các nhà đầu tư chiến lược không mất công tiếp cận dự án, xây dựng cơ sở hạ tầng ban đầu. “Họ đến và chia sẻ nguồn lực đầu tư, mang đến những thương hiệu mới để tăng thêm lựa chọn, đa dạng sản phẩm trong đại đô thị Vinhomes”, Chủ tịch Vinhomes nhận xét và nói thêm, các đối tác sẽ phải trả khoản phí cho việc dùng các tiện ích ngoài khu đất họ nhận chuyển nhượng.

Về tỷ trọng trong hoạt động kinh doanh, Chủ tịch Vinhomes cho biết mảng bán buôn sẽ chiếm khoảng 30-35% tổng doanh thu. Trong những tháng cuối năm, công ty kỳ vọng sẽ ghi nhận thêm 1-2 giao dịch. Biên lợi nhuận dự kiến của mảng này sẽ không thấp hơn giao dịch bán lẻ. Tuy nhiên, Vinhomes sẽ giành những ưu đãi khác cho các nhà đầu tư chiến lược.

Về thị trường bất động sản, lãnh đạo Vinhomes cho biết cũng có những ảnh hưởng về nhu cầu dưới tác động của Covid-19. Để tháo gỡ khó khăn, công ty đưa ra các chính sách kích cầu liên quan đến tài chính để giúp khách hàng. Ngoài ra, công ty cũng xây dựng nền tảng bán hàng trực tuyến – Vinhomes Online, nhằm giúp khách hàng có kênh tiếp cận phù hợp trong giai đoạn giãn cách.

Liên quan đến việc phát triển dự án mới khi ba đại đô thị của Vinhomes, gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park đã bán được hơn 70%, bà Linh cũng khẳng định “Vinhomes không bao giờ thiếu hàng”.

Công ty cho biết đã có kế hoạch phát triển một số dự án mới tại Hà Nội như Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng (Hà Nội) và một số dự án khác như Giảng Võ hay khu Cao-Xà-Lá. “Với quỹ đất mà chúng tôi đang có thì không có vấn đề gì với việc phát triển và thực hiện các dự án mới”, Chủ tịch Vinhomes nói nhưng cho biết, lộ trình cụ thể sẽ phụ thuộc vào việc cấp phép xây dựng các dự án này.

Về kế hoạch kinh doanh, ban lãnh đạo Vinhomes đã trình và được thông qua kế hoạch doanh thu 97.000 tỷ đồng, tăng 88% so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 31.000 tỷ đồng, tăng 27%. Công ty cũng cho biết sẽ không chia cổ tức năm 2019 mà dành toàn bộ lợi nhuận tích lũy để đầu tư cho năm 2020.

VnExpress
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Lãnh đạo Vinhomes cho biết doanh thu mảng bán buôn sẽ chiếm 30-35%, kỳ vọng đến cuối năm có thêm 1-2 giao dịch quy mô lớn. Trong quý I, Vinhomes vươn lên thành doanh nghiệp lãi cao nhất sàn chứng khoán với khoản lợi nhuận trước thuế hơn 10.000 tỷ đồng. Theo ban lãnh đạo […]

Nu Tran

Nụ Trần

0968611966
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Vinhomes Dream City Hung Yen8 Sắp mở bán
Huyện Văn Giang

Vinhomes Dream City Hưng Yên Thông Tin Cập Nhật 2024

 
Vinhomes Dream City Hưng Yên là dự án đầu tiên được VinGroup đầu tư và phát triển tại Hưng Yên. Với quy hoạch thông minh, tiện ích đồng bộ cùng môi trường sống sinh thái, dự án là lựa chọn an cư l...

Khoảng giá: 4500000000

Căn hộ, Shophouse, Biệt thự, Shop TMDV

20000 căn

Huyện Văn Giang, Hưng Yên

Vinhomes Galaxy Nguyen Trai3 Sắp mở bán
Quận Thanh Xuân

Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi – Báo Giá Cập Nhật 2024

 
Dự án Vinhomes Galaxy Nguyễn Trãi hay còn gọi là Vinhomes Cao Xà Lá là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ Officetel và căn hộ chung cư cao cấp để ở được đầu tư và phát triển bởi Vingro...

Khoảng giá:

Căn hộ, Biệt thự, Đất nền

căn

Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Vinhomes Wonder Park Dan Phuong 01 Sắp mở bán
Huyện Đan Phượng

Vinhomes Wonder Park Đan Phượng Thông Tin Cập Nhật 2024

 
Vinhomes Wonder Park Đan Phượng nằm tại phía Tây Bắc Hà Nội, được xây dựng trên diện tích 133ha với các dòng sản phẩm biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, Shophouse và các căn liền kề cao cấp....

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

2100 căn

Xã Tân Hội, Huyện Đan Phượng, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/vinhomes-dat-loi-nhuan-truoc-thue-10-000-ty-dong-nho-day-manh-ban-buon-bat-dong-san/