Nhiều công trình giao thông trọng điểm tại Tp.HCM đã chính thức khởi công trong năm 2020 kì vọng sẽ tác động đến diện mạo thị trường BĐS một số khu vực trên địa bàn TP.

Diem-Mat-Du-An-Giao-Thong-Nghin-Ty-Dang-Va-Sap-Xay-Dung-Tai-Thanh-Pho-Ho-Chi-Minh.jpg

Tp.HCM bàn giao mặt bằng để triển khai tuyến metro số 2

Hiện 2 quận của Tp.HCM là quận Tân Bình và quận 10 đã tổ chức bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý Đường sắt Đô thị Tp.HCM để khởi động xây dựng tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương).

Dự án xây dựng tuyến metro số 2 với tổng chiều dài tuyến 11km, đoạn tuyến đi ngầm dài khoảng 9,2km, đoạn tuyến đi trên cao, chuyển tiếp và đường dẫn depot khoảng 2km.

Diem-Mat-Du-An-Giao-Thong-Nghin-Ty-Dang-Va-Sap-Xay-Dung-Tai-Thanh-Pho-Ho-Chi-Minh-1.Jpg

Dự án đi qua 6 quận: 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú, với tổng mức đầu tư là 47.890 tỉ đồng (tương đương 2.090 triệu USD). Nguồn vốn thực hiện từ vốn vay ODA. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 – 2026. Dự kiến cuối năm 2026 tuyến metro số 2 sẽ đi vào hoạt động. Ước tính khi đi vào hoạt động giai đoạn 1 sẽ vận tải được 140.000 hành khách/ngày, giai đoạn 2 ước đạt khoảng 400.000 hành khách/ngày.

Theo các chuyên gia, các tuyến đường sắt đô thị (metro) đã và đang hình thành, hàng chục tỷ đôla được đầu tư sẽ đem lại một bộ mặt mới, cuộc cách mạng về hạ tầng đô thị cho TPHCM. Không chỉ là giao thông, người dân đang kỳ vọng, những tuyến metro sẽ kích hoạt, tạo vốn cho TP phát triển mạnh mẽ, tác động đến thị trường BĐS.

Khởi công hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Ngày 22/4/2020 Ban quản lý Đầu tư xây dựng Công trình giao thông Tp.HCM phát lệnh khởi công xây dựng 2 hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, Q.7. Mỗi hầm có tổng chiều dài 456m gồm 3 làn xe, phần hầm kín dài 98m. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 830 tỉ đồng.

Diem-Mat-Du-An-Giao-Thong-Nghin-Ty-Dang-Va-Sap-Xay-Dung-Tai-Thanh-Pho-Ho-Chi-Minh-2.Jpg

Dự án nút giao này được kỳ vọng kéo giảm kẹt xe cho khu Nam Sài Gòn. So với nhiều khu vực khác tại quận 7, thì dọc trục đại lộ Nguyễn Văn Linh – được xem là “con đường tỉ đô”, bởi thời gian qua nhiều nhà đầu tư BĐS trong và ngoài nước đều chọn nơi đây làm vùng phát triển bậc nhất của cả khu Nam TPHCM. 

Tại cung đường này, các nhà đầu tư đến từ Singapore đã phát triển các đại siêu thị – trung tâm thương mại hiện đại với quy mô rộng lớn hàng chục hecta đất. Từ đó, hàng loạt dự án bất động sản cao cấp đã và đang “ăn theo”.

Đấu thầu làm cầu Thủ Thiêm 4

UBND Tp.HCM giao Sở Kế hoạch và đầu tư đề xuất kế hoạch tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư xây dựng Cầu Thủ Thiêm 4. Đề xuất phương án tổ chức giao thông phía quận 7, đảm bảo tối ưu nhất để kết nối cầu Thủ Thiêm 4 với 2 nút giao thông tại vị trí đường Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát và cầu đường Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh.

Trong 2 năm 2016 -2017 UBND Thành phố đã nhiều lần kiến nghị Thủ tướng được chỉ định thầu dự án cầu Thủ Thiêm theo hình thức BT.

Dự án lúc đó có tổng chiều dài khoảng 2.160m, vốn đầu tư 5.200 tỷ và được dự định giao cho Liên danh Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt – Công ty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng 620 – Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng 168.

Diem-Mat-Du-An-Giao-Thong-Nghin-Ty-Dang-Va-Sap-Xay-Dung-Tai-Thanh-Pho-Ho-Chi-Minh-3.Jpg

Để thành toán hợp đồng BT, Thành phố sẽ dùng 11 lô đất có tổng diện tích gần 100.000m2 thuộc khu chức năng số 3, 4 (khu đô thị Thủ Thiêm) để thanh toán chi phí xây lắp và thiết bị của cầu Thủ Thiêm 4.

Tuy nhiên, các kiến nghị của Thành phố được cho là chưa thuyết phục và không được duyệt, và vào năm 2018 do những thay đổi về cơ chế đầu tư các dự án BT nên năm 2020 UBND Thành phố chuyển sang tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với cầu Thủ Thiêm 4.

Khởi công 3 dự án cao tốc Bắc – Nam

Ngày 19/6/2020, Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết chuyển đổi 3 dự án thành phần trong dự án cao tốc Bắc Nam sang phương thức đầu tư công và bổ sung nguồn vốn 23.461 tỉ đồng cho dự án.

Mới đây, Thủ tướng chỉ điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Diem-Mat-Du-An-Giao-Thong-Nghin-Ty-Dang-Va-Sap-Xay-Dung-Tai-Thanh-Pho-Ho-Chi-Minh-4-1.Jpg

Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải phải tập trung, làm quyết liệt hơn để khởi công xây dựng các gói thầu đầu tiên của 3 dự án trên vào cuối tháng 8-2020.

Theo Bộ Giao thông vận tải, đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng 3 dự án trên đã được các địa phương cơ bản hoàn thành, đoạn Mai Sơn – quốc lộ 45 đạt 81,3%, đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết đạt 95%, đoạn Phan Thiết – Dầu Giây đạt 76,8%.

Dự án cao tốc này được dự báo sẽ tác động rõ nét đến các BĐS gần các tuyến đi qua.

Theo Nhịp sống kinh tế
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Nhiều công trình giao thông trọng điểm tại Tp.HCM đã chính thức khởi công trong năm 2020 kì vọng sẽ tác động đến diện mạo thị trường BĐS một số khu vực trên địa bàn TP. Thành phố Hồ Chí Minh: Giá thuê văn phòng vào chu kỳ giảm nhanh Thanh khoản biệt thự biển […]

Telemarketing Companies

Võ Tuấn Anh

0902191519
lienhe.dongdoland@gmail.com

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/diem-mat-du-an-giao-thong-nghin-ty-dang-va-sap-xay-dung-tai-thanh-pho-ho-chi-minh/