Làm nhà là việc hệ trọng nên nhiều người thường xem tuổi có hợp hay không trước khi xây dựng. Trong năm Giáp Thìn 2024, có một số tuổi được xem là lựa chọn tốt để làm nhà.
Trong nhiều nền văn hóa Á Đông, xem tuổi làm nhà là việc được coi trọng, thường thực hiện dựa trên lịch âm và các quy tắc phong thủy. Nhiều người tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc chọn tuổi đẹp để xây nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình. Xây nhà vào năm hợp tuổi sẽ nhận được may mắn, tài lộc, gia đạo an vui. Ngược lại, nếu tuổi không hợp thì quá trình xây dựng có thể sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và trở ngại.

 

Anh 1 757

Người Việt thường coi trọng xem tuổi làm nhà. (Ảnh minh hoạ)

Đối với người Việt, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi nhà đại diện cho dương trạch, còn phụ nữ mang khí âm nên không phù hợp để xem tuổi xây nhà. Do vậy, việc xem tuổi làm nhà sẽ dựa vào tuổi của người đàn ông, được coi là trụ cột của gia đình. Trường hợp gia đình có vợ là trụ cột hoặc chồng đã mất thì có thể mượn tuổi của người nam khác là họ hàng thân thiết để làm nhà. Nếu tuổi không phạm các yếu tố như Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai, thì được xem là lựa chọn tốt để xây dựng ngôi nhà mới.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tương ứng với con rồng trong chu kỳ 12 con giáp và thuộc mệnh Hỏa theo ngũ hành. Trong năm này, theo quan niệm phong thủy, có một số tuổi được xem là lựa chọn tốt để xây dựng nhà cửa. Cụ thể như sau:

· Tuổi Ất Mùi – sinh năm 1955

· Tuổi Đinh Dậu – sinh năm 1957

· Tuổi Mậu Tuất – sinh năm 1958

· Tuổi Bính Ngọ – sinh năm 1966

· Tuổi Đinh Mùi – sinh năm 1967

· Tuổi Quý Sửu – sinh năm 1973

· Tuổi Nhâm Tuất – sinh năm 1982

· Tuổi Ất Sửu – sinh năm 1985

· Tuổi Tân Mùi – sinh năm 1991

· Tuổi Giáp Tuất – sinh năm 1994

· Tuổi Quý Mùi – sinh năm 2003

Với những người tuổi không đẹp để làm nhà trong năm nay thì có thể mượn tuổi của những người nam có năm sinh như trên để động thổ xây nhà.

 

Anh 2 3 758

Theo quan niệm phong thủy, chọn tuổi đẹp xây nhà giúp quá trình thi công thuận lợi. (Ảnh minh hoạ)

Bên cạnh việc xem tuổi, theo quan niệm phong thủy, xây dựng nhà cửa là việc hệ trọng của đời người nên còn cần xem xét thêm các yếu tố khác như chọn ngày lành, tháng tốt, giờ đẹp để động thổ, cất nóc giúp quá trình thi công được thuận lợi, suôn sẻ. Chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ giúp đón những năng lượng tốt lành, đem lại may mắn, tài lộc. Đồng thời, cần tuân thủ các quy tắc phong thủy trong xây dựng, bài trí để đảm bảo ngôi nhà có vượng khí, thuận phong thủy.

* Thông tin mang tính chất tham khảo.
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Ảnh Minh Họa.

Những dự án chung cư tăng giá ấn tượng nhất 2 tháng đầu năm 2024

Làm nhà là việc hệ trọng nên nhiều người thường xem tuổi có hợp hay không trước khi xây dựng. Trong năm Giáp Thìn 2024, có một số tuổi được xem là lựa chọn tốt để làm nhà. Trong nhiều nền văn hóa Á Đông, xem tuổi làm nhà là việc được coi trọng, thường […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Moonlight 1 An Lạc - Phối Cảnh Tổng Thể Dự Án Đang mở bán
Huyện Hoài Đức

Moonlight 1 An Lạc – Báo giá mới nhất 2024

 
Dự án Moonlight 1 An Lạc là dự án căn hộ chung cư cao cấp được phát triển trong lòng khu đô thị An Lạc Green Symphony của chủ đầu tư Hà Đô. Được mệnh danh là khu đô thị nghỉ dưỡng, v...

Khoảng giá: 2,5 tỷ

Căn hộ, Shophouse

494 căn

Khu đô thị An Lạc Green Symphony, Xã Sơn Đồng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/39223-2/