Tháp Trắng, tòa nhà in 3D cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng trên dãy Alps được kỳ vọng sẽ “hồi sinh” ngôi làng cổ Mulegns hẻo lánh ở Thụy Sĩ.
Tháp Trắng – công trình được thiết bởi kiến trúc sư Benjamin Dillenburger và Michael Hansmeyer, được xây dựng bởi công ty ETH Zurich (Đức).

Theo thiết kế, công trình có chiều cao 30m, với 5 tầng, được tạo nên từ hơn 100 cây cột, với 32 cụm cột tạo thành hình chữ Y.

Các bộ phận của tháp đã bắt đầu được lắp ráp từ đầu tháng 2/2024, dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm nay.

Điểm độc đáo của tháp là được xây dựng theo công nghệ in 3D, với các bộ phận được in 3D, sau đó ghép lại với nhau. Công nghệ này không cần dùng khung đỡ, ván khuôn hoặc cốt thép. Quá trình xây dựng thực tế dự kiến sẽ mất khoảng 900 giờ.

Các kiến trúc sư sử dụng phần mềm vi tính để thiết kế tòa tháp và chuyển thành mô hình kỹ thuật số. Sau đó, các cánh tay robot sẽ tạo hình các bộ phận từ các lớp bê tông mỏng đặc biệt theo mô hình thiết kế kỹ thuật số.

Hình Ảnh 3D Về Thiết Kế Khi Hoàn Thiện.

Hình ảnh 3D về thiết kế khi hoàn thiện.

Mô Phỏng Tháp Trắng Vào Ban Đêm.

Mô phỏng tháp Trắng vào ban đêm.

Tháp Trắng Được Làm Bằng Chất Liệu Bê Tông Trắng, Với Công Nghệ In 3D. Những Chi Tiết Gia Cố Bằng Thép Có Thể Được Bổ Sung Trong Quá Trình In Nhằm Tăng Cường Độ Bền Của Kết Cấu. Sau Khi In, Các Công Đoạn Cuối Cùng Như Chà Mịn, Trang Trí, Sơn Bảo Vệ… Sẽ Được Thực Hiện.

Tháp Trắng được làm bằng chất liệu bê tông trắng, với công nghệ in 3D. Những chi tiết gia cố bằng thép có thể được bổ sung trong quá trình in nhằm tăng cường độ bền của kết cấu. Sau khi in, các công đoạn cuối cùng như chà mịn, trang trí, sơn bảo vệ… sẽ được thực hiện.

Mỗi Cột Có Hoa Văn Trang Trí Riêng. Công Nghệ In 3D Cho Phép Sản Xuất Các Bộ Phận Phi Tiêu Chuẩn, Được Thiết Kế Riêng Một Cách Hiệu Quả, Tránh Lãng Phí.

Mỗi cột có hoa văn trang trí riêng. Công nghệ in 3D cho phép sản xuất các bộ phận phi tiêu chuẩn, được thiết kế riêng một cách hiệu quả, tránh lãng phí.

Những Người Thực Hiện Dự Án Kỳ Vọng Tháp Trắng Sẽ Giúp Thu Hút Lượng Lớn Khách Du Lịch Tới Mulegns Để Thăm Quan, Góp Phần Hồi Sinh Ngôi Làng Cổ Hẻo Lánh. Dự Kiến Sau 5 Năm, Tòa Tháp Sẽ Được Tháo Dỡ Và Lắp Đặt Tại Địa Điểm Khác.

Những người thực hiện dự án kỳ vọng Tháp Trắng sẽ giúp thu hút lượng lớn khách du lịch tới Mulegns để thăm quan, góp phần hồi sinh ngôi làng cổ hẻo lánh. Dự kiến sau 5 năm, tòa tháp sẽ được tháo dỡ và lắp đặt tại địa điểm khác.

(Theo Euronews)
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Tháp Trắng, tòa nhà in 3D cao nhất thế giới bắt đầu được xây dựng trên dãy Alps được kỳ vọng sẽ “hồi sinh” ngôi làng cổ Mulegns hẻo lánh ở Thụy Sĩ. Tháp Trắng – công trình được thiết bởi kiến trúc sư Benjamin Dillenburger và Michael Hansmeyer, được xây dựng bởi công ty […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/39254-2/