Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh có báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc công khai vi phạm pháp luật đất đai đối với các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai.

Vi Pham Dat Dai

Theo đó, có 8 trường hợp đang vi phạm pháp luật đất đai, chậm tiến độ sử dụng đất, chưa triển khai dự án.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Thuỷ sản biển Miền Trung (xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà) chưa triển khai thực hiện dự án, thuộc trường hợp dự án đã chậm tiến độ quá 24 tháng so với tiến độ quy định nhưng chưa làm các thủ tục gia hạn, điều chỉnh theo quy định với diện 37,11ha.

Hợp tác xã Trần Phú (xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà) chậm tiến độ sử dụng đất với diện tích 5.573ha, đến nay, công ty chưa thực hiện thủ tục gia hạn sử dụng đất.

Công ty TNHH thương mại Hợi Đồng (xã Thạch Long, huyện Thạch Hà) chậm tiến độ sử dụng đất với diện tích đất 1.08ha. Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh gia hạn tiến độ sử dụng đất nhưng chưa được gia hạn.

Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao (Cụm công nghiệp Phù Việt, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) chậm tiến độ sử dụng đất với diện tích đất 0.96ha. Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh gia hạn tiến độ sử dụng đất nhưng chưa được gia hạn.

Công ty Cổ phần xăng dầu dầu khí Vũng Áng (xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà) chưa xây dựng hết các công trình theo quy hoạch được duyệt với diện tích đất vi phạm 0.20ha. Sở Tài nguyên và Môi trường đã có thông báo yêu cầu Nhà đầu tư gia hạn tiến độ sử dụng đất nếu có nhu cầu, song đến nay, công ty chưa thực hiện thủ tục gia hạn sử dụng đất.

Công ty TNHH Cơ khí Quý Nam (xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc) lấn đất trồng lúa với diện tích từ 0,05 ha đến dưới 0,1 ha tại khu vực đô thị. Sở Tài nguyên và Môi trường đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai với số tiền hơn 64,6 triệu đồng; đồng thời buộc khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và trả lại đất đã lấn nhưng doanh nghiệp chưa nộp phạt.

Công ty Cổ phần gỗ Phượng Nguyên Bắc Miền Trung (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ) cho thuê tài sản gắn liền với đất được UBND tỉnh cho thuê thu tiền thuê đất hàng năm mà không đủ điều kiện quy định với diện 0.15ha. UBND tỉnh đã quyết định xử phạt 244.500.000 đồng, buộc chấm dứt hợp đồng thuê tài sản gắn liền với đất nhưng doanh nghiệp chưa nộp phạt.

Công ty TNHH KC Hà Tĩnh (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) cho thuê tài sản gắn liền với đất được UBND tỉnh cho thuê thu tiền thuê đất hàng năm mà không đủ điều kiện quy định với diện tích đất vi phạm 0.12ha. UBND tỉnh đã có quyết định buộc chấm dứt hợp đồng thuê tài sản gắn liền với đất và nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền 228 triệu đồng. Ngày 23/11/2023, doanh nghiệp đã nộp tiền theo quyết định.

Ngoài Hà Tĩnh, mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Tháp cũng có Công văn số 5694/STNMT-QLĐĐ báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh Đồng Tháp về trường hợp vi phạm pháp luật đất đai của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre.

Công ty vi phạm pháp luật đất đai theo quy định tại điểm i khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013 và khoản 12 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 15 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định không đưa đất vào sử dụng 12 tháng liên tục.

Việc công bố công khai về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai và kết quả xử lý vi phạm pháp luật đất đai trên trang thông tin điện tử của UBND cấp tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường được thực hiện hàng năm theo quy định của Luật đất đai và Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. Theo các chuyên gia, hoạt động này góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất tại các địa phương…
Tin liên quan

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Tổng Quan Về Lumiere Ocean Park

Lumiere Ocean Park – Cập nhật những thông tin mới nhất về dự án

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh có báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc công khai vi phạm pháp luật đất đai đối với các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai. Theo đó, có 8 trường hợp đang vi phạm pháp luật đất […]

Hỏi thêm thông tin

Tham khảo thêm

Mh Hp Quang Truong1 Đang mở bán
Huyện Thuỷ Nguyên

The Centric Thủy Nguyên Hải Phòng – Báo giá 2024

 
The Centric Hải Phòng nằm trên trục thịnh vượng của trung tâm Hành chính – Chính trị mới của thành phố Hải Phòng. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes với 220 căn Shoptique cao cấp...

Khoảng giá: 30 tỷ

Shophouse, Nhà phố, Văn phòng, Shop TMDV

220 căn căn

Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, Thủy Nguyên, Hải Phòng, Xã Kỳ Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Tong Du An 04 Đang mở bán
Quận Nam Từ Liêm

Lumiere Evergreen – Báo giá CĐT Masterise Homes 2024

 
Lumiere Evergreen là dự án chung cư thuộc phân khúc cao cấp của chủ đầu tư Masterise Homes nằm tại vị trí vàng của đại đô thị Vinhomes Smart City. Sau sự thành công của hai dự án Lumiere Riverside...

Khoảng giá: 7 tỷ

Căn hộ

224 căn

Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

The Canopy Smart City3 01 Sắp mở bán
Quận Nam Từ Liêm

The Canopy Smart City – Báo giá chủ đầu tư 2024

 
The Canopy Smart City là phân khu tiếp theo được ra mắt tại đại đô thị Vinhomes Smart City. Thuộc phân khúc bất động sản cao cấp, được phát triển bởi quỹ đầu tư GIC,  một trong những quỹ tư hàng đ...

Khoảng giá:

Căn hộ

1758 căn

Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

LIÊN HỆ ĐẶT MUA
Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá
https://dongdolandvn.com/wp-content/themes/dongdolandvn
https://dongdolandvn.com/ha-tinh-loat-doanh-nghiep-vi-pham-dat-dai/